CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ DỊCH VỤ TRẦN GIA
Hotline: 0966948113
quanlydichvutrangia@gmail.com
FB Gg Twitter Youtube

Việt Nam tiếp nhận hơn 852.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Đức tặng

Theo Bộ Y tế, lô vắc xin trên được Chính phủ Đức tặng Việt Nam qua COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Việt Nam.

Nhân sự kiện lô vắc xin về đến Hà Nội, Đại sứ Đức tại Việt Nam TS Guido Hildner phát biểu: "Tôi rất vui mừng về lô vắc xin của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX ".

"Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vắc xin Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX", TS Guido Hildner nói.

TS Kidong Park, Quyền điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và đại diện WHO tại Việt Nam, thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam vắc xin Covid-19 qua cơ chế COVAX này.

"Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất", TS Kidong Park chia sẻ.

Online: 3 | Tổng truy tháng: 340 | Tổng truy cập: 36700