CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ DỊCH VỤ TRẦN GIA
Hotline: 0966948113
quanlydichvutrangia@gmail.com
FB Gg Twitter Youtube

Vận Hành Và Bảo Trì Cơ Sở Hạ Tầng

        Công việc Vận hành Và Bảo Trì Cơ Sở Hạ Tầng là 01 ngành cần thiết trong bối cảnh các tòa nhà cao tầng đang mọc lên như nấm như hiện nay. Tất cả các công trình sau khi đưa vào sử dụng rất cần có 01 đội bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống của tòa nhà để đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình vận hành tòa nhà. Vận hành và bảo trì các hệ thống nào:

 

        */Hệ thống điện:

 

        Vận hành: Kiến thức và kinh nghiệm về VFD, UPS, ATS, PLC, Máy phát điện, Máy biến thế 22/0.4 kV, RCR đảm bảo mọi thiết bị điện dưới sự vận hành của chúng tôi, sẽ hoạt động trong thông số cho phép và đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ, liên tục không gián đoạn cho thiết bị sản xuất & các nhóm hỗ trợ.

 

 

 

 

       Duy trì (điều khiển và kiểm soát) hệ thống điện hoạt động 24/7 mà không gây ra bất kì sự gián đoạn sản xuất (ITP) hay gián đoạn dịch vụ (ITS) nào và khôi phục hệ thống trong thời gian ngắn nhất. 


         Đánh giá hệ thống chẩn đoán hiệu suất, thiết bị và linh kiện bị hỏng hóc, sử dụng thiết bị kiểm tra và dụng cụ cầm tay để xác định nguyên nhân hỏng hóc và khắc phục sự cố.


         Thực hiện kiểm tra tại công trình để đảm bảo tiến trình công được thực hiện bởi Nhà thầu (Kỹ thuật, Giám sát và Thi công) theo chuẩn công nghiệp, thiết kế, những yêu cầu chi tiết theo Hợp đồng và tiêu chuẩn hiện hành.

 

 

 

         Bảo trì: Chương trình bảo trì, RCR có thể bảo vệ thiết bị và hệ thống điện để duy trì hoạt động trong công suất, đảm bảo cung cấp liên tục không gián đoạn cho sản xuất và các nhóm hỗ trợ.

 

         */Hệ thống cơ khí:

 

          Vận hành: Kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực Cơ (Ướt & Khô), RCR đảm bảo tất cả các thiết bị cơ khí dưới sự vận hành, của chúng tôi, đều hoạt động trong thông số cho phép và đồng thời chúng tôi đảm bảo cung cấp đầy đủ & liên tục cho thiết bị sản xuất & các nhóm hỗ trợ.

 

          Hệ thống Dry: Quạt thông gió, Máy nén khí, Máy sấy khí, Máy hút chân không,....

         Hệ thống Wet: Tháp giải nhiệt, AHU, hệ thống cấp nước sinh hoạt, hệ thống Chilled bao gồm Chiller và hệ thống bơm nước.

 

        Duy trì (điều khiển và kiểm soát) hệ thống cơ hoạt động 24/7 mà không gây ra bất kì sự gián đoạn sản xuất (ITP) hay gián đoạn dịch vụ (ITS) nào và khôi phục hệ thống trong thời gian ngắn nhất. 

 

        Thiết lập kế hoạch PM, Quy Trình Vận hành chuẩn (SOP), Quy trình phản ứng sự cố (RFC) cho hệ thống Cơ Wet & Dry.

 

                                                                                                                     Thực hiện phân tích nguyên nhân cốt lõi và cải thiện hệ thống. 

 

          Bảo trì: Chương trì Bảo Trì, RCR có thể bảo vệ thiết bị và hệ thống cơ khí để duy trì hoạt động trong công suất cho phép, đảm bảo nguồn cung cấp liên tục không gián đoạn cho sản xuất và các nhóm hỗ trợ.

 

          */Hệ thống phòng cháy chữa cháy:

 

          Với kiến thức và kinh nghiệm có được về hệ thống Phòng Cháy, Báo Cháy và Chữa Cháy, RCR đảm bảo rằng tất cả hoạt động vận hành, bảo trì, quản lý và các dịch vụ liên quan tới cơ sở hạ tầng được thực hiện theo một cách an toàn, nghiêm túc và thân thiện môi trường.

 

         RCR có thể giám sát, hướng dẫn, tổ chức, quản trị, thực hiện và đo lường cho toàn bộ thiết bị trong hệ thống thiết bị đảm bảo an toàn (LSS) (bao gồm Phòng Cháy, Báo Cháy, Chữa Cháy, hệ thống loa thông báo,....), để đạt yêu cầu đề ra của Luật & Chính Sách Việt Nam & yêu cầu riêng biệt của từng nhà máy. 

 

        Một số công việc mà RCR có thể thực hiện trong việc vận hành và bảo trì Hệ Thống đảm bảo an toàn (LSS) bao gồm:

 

         Đảm bảo rằng tất cả hoạt động vận hành, bảo trì và quản lý đối với tất cả các thiết bị điện, hệ thống cơ thuộc về thiết bị LSS được kiểm định một cách an toàn và hiệu quả, tuân theo những yêu cầu riêng biệt của từng nhà máy và của Chính Phủ Việt Nam đưa ra.

        Điều tra, dẫn chứng và đề xuất phương án xử lý cho tất cả các vấn đề, tai nạn liên quan đến hệ thống  LSS.

 

 

             */Hệ thống nước cấp, nước thải, nước sản xuất:

 

              Với kiến thức và kinh nghiệm về xử lý nước siêu sạch, nước cấp cho sản xuất và nước thải, RCR đảm bảo rằng tất cả các thiết bị dưới sự vận hành, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa của chúng tôi sẽ hoạt động trong thông số cho phép và đảm bảo cung cấp đầy đủ & liên tục cho thiết bị sản xuất & các nhóm hỗ trợ.

             

             Những công việc RCR có thể thực hiện trong việc vận hành và bảo trì hệ thống nước cấp, nước sản xuất và nước thải:

 

             Đảm bảo các quy chuẩn (cho việc xả thải, cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu....) sẽ được tuân theo một cách thức chặt chẽ.

            Cập nhật & lưu lại mọi tài liệu trong suốt quá trình vận hành và bảo trì, danh sách sự cố để chuẩn bị cho việc kiểm tra môi trường.

           Phát triển và cải thiện SOP (Quy Trình Vận Hành Tiêu Chuẩn), WI (Hướng dẫn Công Việc) để tối ưu hóa hiệu quả vận hành và tiết kiệm chi phí (điện, hóa chất, nhân công...).

           Thực hiện phân tích nguyên nhân cốt lõi cho tất cả các vấn đề, sự cố và đề xuất phương án khắc phục để giải quyết vấn đề.

 

 

          */ Bảo trì tổng thể tòa nhà:

 

             Với kiến thức và kinh nghiệm về bảo trì tòa nhà, RCR đảm bảo rằng tất cả các thiết bị cơ bản dưới sự vận hành, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa của chúng tôi, sẽ hoạt động trong thông số cho phép và đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ & liên tục cho thiết bị việc sản xuất và các nhóm hỗ trợ.  

        

             Những công việc mà RCR có thể thực hiện trong việc bảo trì tòa nhà bao gồm: 

             Thực hiện bảo trì phòng ngừa và sửa chữa đối với sàn, tường, trần, mái và các đồ nội thất như ghế, tủ, bàn, kệ khu vực làm việc văn phòng khi được yêu cầu....

            Thực hiện việc giám sát, đánh giá theo quy trình định kì để lập danh mục những thiết bị, khu vực cần sửa/bảo trì như: hàng rào, lối đi bộ, cổng chính, đèn đường, bãi đậu xe, hệ thống cửa (cửa sập, cửa kéo, cửa xoay, cửa thoát hiểm, cửa kính...).

             Thực hiện bảo trì định kỳ hệ thống cung cấp nước (ống dẫn nước, thiết bị toilet, bồn cầu, bồn rửa mặt, cống sàn).

             Lĩnh vực sơn: bên ngoài tòa nhà, đường nội bộ, bản chỉ dẫn và nội thất.

             Xử lý sự cố và sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng.

             Triển khai thực hiện chương trình tiết kiệm năng lượng tại tòa nhà.

 

 

 

            */Bảo trì tiên đoán:

            Với kiến thức và kinh nghiệm có được, RCR mong muốn giữ toàn bộ hệ thống, thiết bị của bạn trong tình trạng tốt nhất bằng phương pháp PdM (Bảo Trì Tiên Đoán):

            - Quét Hồng Ngoại / Infrared Scanning (IR)

            - Phát hiện lỗi bằng sóng siêu âm / Ultrasonic Detection Testing (UDT)

            - Phân tích độ rung / Vibration Analysis (VA)

            - Phân Tích Dầu / Oil Analysis (OA)

            - Phân tích tình trạng hiện tại của động cơ / Motor Current Signature Analysis (MCSA)

           Một vài công việc RCR có thể thực hiện ở lĩnh vực Bảo Trì Tiên Đoán:

         - Đề xướng, triển khai và thực hiện Chương Trình Bảo Trì Nhà Máy dựa trên những kinh nghiệm tốt nhất trong ngành công nghiệp sản xuất, với trọng tâm đặt vào việc lên kế hoạch và bảo trì phòng ngừa.

          - Duy trì số lượng phụ tùng thay thế ở mức thích hợp nhất, thường xuyên bảo trì, kiểm tra và đánh giá cả phụ tùng thay thế.

          - Duy trì thường xuyên tình trạng bảo trì bảo dưỡng cho hệ thống phân phối điện, máy phát điện, motor, bơm, quạt hút,...

         - Phân tích dữ liệu PdM (Bảo Trì Tiên Đoán): Quét Hồng Ngoại (IR), phát hiện lỗi bằng sóng siêu âm (UDT), phân tích độ rung (VA) và lên kế hoạch bảo trì, sửa chữa đối với các vấn đề được phát hiện.

 

         */ Thiết lập kế hoạch và lịch trình bảo trì:

            Bảo trì phòng ngừa được yêu cầu cho tất cả các thiết bị, máy móc để đảm bảo rằng chúng vận hành với tối đa hiệu suất. Đừng đợi đến khi máy móc hư hỏng, tiền bạc bị thất thoát và sự việc đã vượt ngoài tầm kiểm soát. Hãy ngăn ngừa những tổn thất bằng cách dừng các vấn đề đó ngay trước khi nó bắt đầu. 

            RCR có thể đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng từ việc thiết lập kế hoạch và lịch trình bảo trì:

 

           1. Duy trì hệ thống vận hành liên tục và trôi chảy

           - Giảm thiểu thời gian dừng của thiết bị, hệ thống và tần suất sửa chữa.

         - Giảm thiểu thiết bị máy móc rơi vào trường hợp hư hỏng hoàn toàn. Rủi ro được phát hiện sớm hơn với một kế hoạch bảo trì ngăn ngừa được thiết lập ngay lập tức.

          - Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (bên ngoài hoặc nội bộ), vì sẽ có ít tình huống ngoài dự kiến phát sinh và mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng.

           2. Tiết kiệm thời gian

         - Tránh những hoạt động bảo trì ngoài kế hoạch(hoạt động sửa chữa, khắc phục).

         - Giảm thiểu những tình huống sửa chữa khẩn cấp. Cải thiện điều kiện an toàn và chất lượng cho mọi người.

         - Giảm thời gian ngừng sản xuất để xác định vị trí và thay thế những bộ phận bị hư hỏng.

         - Nhờ việc lên kế hoạch từ trước, bộ phận sản xuất có thể chủ động đưa ra thời gian bảo trì.

         3. Tiết kiệm chi phí

         - Cải thiện thời gian hoạt động của thiết bị.

         - Giảm chi phí làm ngoài giờ vì không cần nhân công tăng ca để khắc phục lỗi hư hỏng máy móc.

         - Tiết kiệm tiền điện. Khi thiết bị hoạt động với hiệu suất cao nhất, đồng nghĩa với chúng sẽ tiêu hao nhiên liệu thấp nhất.

         - Giảm lượng phế liệu tạo ra bởi máy móc thiết bị hoạt động kém công suất.

 

          Dựa vào kinh nghiệm của chúng tôi, RCR tin rằng chương trình được hoạt động một cách đúng đắn, thì lợi nhuận sẽ vượt xa chi phí. Và đây là những lý do tại sao bạn cần một đội kỹ thuật vững mạnh dưới sự quản lý của RCR trong vấn đề thiết lập kế hoạch và quy trình bảo trì.

Online: 3 | Tổng truy tháng: 339 | Tổng truy cập: 36700