CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ DỊCH VỤ TRẦN GIA
Hotline: 0966948113
quanlydichvutrangia@gmail.com
FB Gg Twitter Youtube

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp các doanh nghiệp vắc xin hàng đầu của Mỹ

Từ 21 - 24.9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba. Sau đó, ông Phúc sẽ tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Ngày 16.9, trao đổi thông tin với báo chí trước chuyến đi của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang cho biết, chuyến thăm chính thức Cuba thể hiện chủ trương thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với các đối tác ưu tiên, các nước bạn bè truyền thống; là dịp để Việt Nam khẳng định tình đoàn kết, sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Cuba trong giai đoạn nhiều thách thức.

Bên cạnh đó, việc tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và trao đổi với các lãnh đạo cao nhất của Liên hợp quốc là dịp để ta gửi đi thông điệp mạnh mẽ với cộng đồng quốc tế về nước Việt Nam tự cường, có khát vọng và tầm nhìn phát triển, có đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và rộng mở, đã, đang và tiếp tục đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào công việc chung của cộng đồng quốc tế.

"Chuyến đi còn nhằm triển khai mạnh mẽ chiến lược ngoại giao vắc xin, vận động các nước, tổ chức quốc tế hỗ trợ về vắc xin, trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid-19 và hợp tác phục hồi sau đại dịch", ông Giang thông tin.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chuyến thăm chính thức Cuba lần này của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có ý nghĩa hết sức đặc biệt, là chuyến thăm của lịch sử và nghĩa tình.

Lịch sử bởi đây là chuyến thăm đầu tiên tới Cuba sau khi chúng ta tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm Cuba sau khi Cuba tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ VIII.

Online: 3 | Tổng truy tháng: 336 | Tổng truy cập: 36697