CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ DỊCH VỤ TRẦN GIA
Hotline: 0966948113
quanlydichvutrangia@gmail.com
FB Gg Twitter Youtube

Bé gái tử vong do sốc phản vệ sau tiêm thuốc

YÊN BÁI Sau khi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ tiêm thuốc Vínolon ức chế miễn dịch, bé gái 11 tháng tuổi tím tái, ngừng tim, ngừng thở.

Ngày 21/4, bác sĩ Phan Thanh Tôn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ cho biết bé có tiền sử dị ứng, sinh non, thiếu máu. Hai ngày trước, bé bị dị ứng, da nổi mẩn đỏ, người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ khám. Bác sĩ lấy máu xét nghiệm, chỉ định tiêm thuốc Vinsolon - thuốc có tác dụng chống viêm hoặc ức chế miễn dịch để điều trị một số bệnh như dị ứng, viêm.

Sau tiêm thuốc, trẻ có biểu hiện sốc phản vệ độ 4 nặng, tím tái, ngừng tim, ngừng thở, cấp cứu không thành công. Bệnh viện kết luận ban đầu nguyên nhân tử vong là sốc phản vệ sau tiêm thuốc.

"Đây là trường hợp rất đáng tiếc, trẻ chuyển biến xấu rất nhanh", bác sĩ Tôn cho biết và thêm rằng bệnh viện đã báo cáo vụ việc và kết luận nguyên nhân tử vong cho Sở Y tế, đồng thời hỗ trợ mai táng bé.

Sốc phản vệ là tai biến dị ứng nặng nề, bệnh nhân không được chẩn đoán và xử lý kịp thời có thể tử vong. Theo bác sĩ Tôn, tai biến này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, thậm chí có những tác nhân tiếp xúc nhiều lần biểu hiện bình thường vẫn có thể gây ra phản ứng phản vệ ở lần tiếp xúc sau, nhất là với thuốc.

Bác sĩ khuyến cáo mọi người không tự ý mua thuốc, tự điều trị tại nhà. Trường hợp có tiền sử dị ứng, cần cung cấp thông tin cho bác sĩ. Sau khi uống thuốc, nếu cơ thể xuất hiện những phản ứng bất thường như nổi ban đỏ, ngứa, khó thở, tức ngực, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Online: 2 | Tổng truy tháng: 1158 | Tổng truy cập: 39477